Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ có thể hiểu một cách đơn giản là khi bạn đóng một mức phí nhất định cho công ty bảo hiểm và công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả cho bạn số tiền đã thỏa thuận khi các sự kiện bảo hiểm được quy định trong hợp đồng bảo hiểm xảy ra.

Với nhu cầu ngày càng phát triển của con người thì ngày nay, bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo hiểm đối với sinh mạng con người mà còn được bổ sung nhiều quyền lợi hơn bao gồm ốm đau nằm viện, bệnh ung thư, đột quỵ, bệnh hiểm nghèo hay tai nạn… nhằm bảo vệ sức khỏe tính mạng con người toàn diện hơn.

1.Lợi ích đối với cá nhân và gia đình

Với gia đình, bảo hiểm nhân thọ thể hiện rõ các lợi ích như sau:

  • Được nhận tiền bồi thường bảo hiểm:Khách hàng sẽ luôn nhận được một khoản tiền khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm được quy định rõ trong điều khoản hợp đồng.
  • Hỗ trợ người tham gia bảo hiểm sở hữu nguồn tài chính vững vàng: Khi xảy ra rủi ro về sức khỏe hoặc tính mạng, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ được thể hiện rõ khi giúp người tham gia bảo hiểm có cơ hội chữa trị lớn hơn, gia đình và người thân có nguồn tài chínhđể vượt qua khó khăn, tiếp tục cuộc sống. Đối diện với hai trường hợp gặp rủi ro thiếu may mắn nhất trong cuộc sống (thương tật và tử vong), bảo hiểm nhân thọ đều thực hiện chi trả bảo hiểm theo quy định hợp đồng.
  • Sống lạc quan hơn:Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng tham gia bảo hiểm sẽ sống lạc quan hơn do không còn phải lo lắng về chi phí điều trị đắt đỏ, có cơ hội tiếp cận phương thức chữa bệnh tiên tiến khi rủi ro sức khỏe xảy đến, an yên hơn khi xảy ra rủi ro sinh mạng, sự ra đi của mình vẫn có thể giúp người thân trong gia đình hoặc con cái đảm bảo cuộc sống.
  • Tạo dựng thói quen tiết kiệm có kỷ luật:Tham gia bảo hiểm sẽ giúp bạn cũng như con cái và người thân hình thành thói quen tiết kiệm tiền có kỷ luật. Người tham gia bảo hiểm có thể tích lũy được một khoản tiền đáng kể trong dài hạn cho các kế hoạch quan trọng cho tương lai, và hạn chế những chi tiêu không cần thiết.
  • Hình thành kế hoạch tài chính dài hạn:Bảo hiểm nhân thọ là lựa chọn sáng suốt giúp cho mỗi cá nhân và gia đình có kế hoạch tài chính dài hạn trong tương lai như mua sắm nhà, xe hay chuẩn bị tương lai của con cái hoặc cuộc sống sau khi về hưu.
  • Thành công hơn trong cuộc sống: Quá trình giao lưu văn hóa với các nước phát triển đã góp phần thay đổi nhận thức của bậc cha mẹ Việt. Có kế hoạch tài chính dài hạngiúp con tiếp cận môi trường học tập tốt hơn, hình thành tư duy tự chủ hơn để thành công vững vàng trong cuộc sống. Việc tham gia bảo hiểm chính là cách giúp con hoạch định một tương tươi sáng, thành đạt.
2.Lợi ích đối với xã hội

Bảo hiểm nói chung hay bảo hiểm nhân thọ nói riêng là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp giảm gánh nặng ngân sách cho nhà nước trong việc chăm sóc người già, người bị phụ thuộc.

Nói một cách chính xác hơn, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ với xã hội là giúp người đang trong độ tuổi lao động được an tâm vui sống, bảo vệ trước rủi ro bệnh tật và tính mạng, hỗ trợ phần nào tài chính giúp người tham gia bảo hiểm vượt qua qua bệnh tật tốt nhất. Không những thế, bảo hiểm nhân thọ cũng giúp người tham gia bảo hiểm có tuổi già vui khỏe, lạc quan nhờ nguồn tài chính vững vàng.

Ngoài ra, mỗi một khoản tiền khi gửi vào công ty bảo hiểm đều được công ty góp vào một quỹ lớn để quản lý và đầu tư sinh lời nên đối với xã hội, với đất nước đây là một hình thức huy động vốn thông minh.